Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017

Thành phần trong an cung ngưu hoàng hoàn

Thành phần trong an cung ngưu hoàng hoàn 

Hiện nay an cung ngưu hoàng hoàn đang được xem như một thần dược trong việc điều trị các bệnh về nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não hay đột quỵ

Hiện nay an cung ngưu hoàng hoàn đang được xem như một thần dược trong việc điều trị các bệnh về nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não hay đột quỵ. Với những thành phần thảo dược quý hoàn toàn từ thiên nhiên, mang lại rất nhiều tác dụng trong điều trị bệnh. Hãy cùng khám phá những thao dược đó nhé!

Phân tích các vị thuốc

An cung ngưu hoàng hoàn” là bài thuốc nổi tiếng của danh y Ngô Đường đời nhà Thanh - Trung Quốc, được lưu truyền rộng rãi cho đến ngày hôm nay. Gồm 11 vị: ngưu hoàng 40g; chu sa hay thần sa 40g; hùng hoàng (khoáng thiên nhiên) 40g; băng phiến (long não) 10g; hoàng liên 40g; sừng tê giác 40g; xạ hương 10g; trân châu (ngọc trai) 20g, hoàng cầm 40g; chi tử 40g và uất kim 40g.

Ngưu hoàng: chứa acid cholic, vitamin D, muối canxi, ergosterol, acid béo, sắt và đồng. Ngưu hoàng có vị đắng, tính mát có tác dụng thanh tâm, giải nhiệt, khai khiếu, long đờm, giải độc. Dùng làm thuốc an thần, trị chứng điên cuồng, sốt cao mê sảng ở trẻ em.



thanh-phan-trong-an-cung-nguu-hoang-hoan-1

Sừng tê giác: chứa keratin, calci carbonat, acid amin, tạo ra các phản ứng alcaloid. Sừng tê giác có vị đắng, chua, mặn, tính hàn làm mát huyết, định kinh an thần, giải độc. Dùng trong các trường hợp sốt cao phát cuồng, sốt vàng da, thổ huyết, chảy máu cam (cầm máu) nhức đầu, trị ung nhọt

Xạ hương: chứa tinh dầu chính là muskon, 1-ceton-3-methyl-cyclopentadecanon với hàm lượng 0,5-2%, chất muskon, chất béo, cholesterin và protein. Xạ hương có vị cay, tính ấm, không độc làm thông kinh lạc, trị trúng phong, mê man, choáng váng, hoạt lạc, tiêu viêm, cam tẩu mã, kích thích, giảm đau, giải độc, trị đau mắt.

Ngọc trai: có vị ngọt, mặn, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt, trừ đờm, sáng mắt, giải độc. Chữa phiền muộn, tiêu khát, hay giật mình, mắt đỏ, có màng mộng, dùng ngoài chữa mụn nhọt loét.

Chu sa: chứa 86% thủy ngân, 14% lưu huỳnh ở dạng hợp chất HgS. Có tính hàn có tác dụng an thần, giải độc, chữa hoảng hốt, mất ngủ, hay mê, giật mình.

Hùng hoàng: Tác dụng chữa ghẻ lở, mụn nhọt, trừ đờm giải độc, trị kinh giản, sốt rét kéo dài.

Băng phiến: có tác dụng tán phong hàn, tiêu đờm, sát khuẩn, thông các khiếu, chữa đau vùng tim, ho lâu ngày. Ngoài ra còn kích thích thần kinh vách ruột, làm tăng nhu động, tăng tuần hoàn, hưng phấn thần kinh đại não. Chủ trị chứng tạng tâm suy nhược.

Hoàng liên: thành phần chủ yếu là alkaloid, berberin, palmatin.. có công dụng tả hoả giải độc, thanh nhiệt, táo thấp, sát trùng, mát máu, tiêu ứ, ngừng tả, chữa chứng thiếu dịch vị , làm sáng mắt.

Hoàng cầm: có tinh dầu và các flavonoid như baicalin, scutelarin, woogonin…điều trị làm thuốc bổ, an thần, trị sốt, trị rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương, động kinh, mất ngủ, bệnh tim.

Chi tử có vị đắng, tính hàn có tác dụng trấn tĩnh, chữa đau trong ngực, trị 5 nội tà khí như nóng ở trong vị, đau mắt đỏ do nhiệt, rụng tóc, tâm, đại tiểu tràng.

Uất kim: chế từ nghệ vàng có tác dụng:, thông kinh, chữa huyết ứ, phụ nữ kinh bế, cánh tay tê đau, giải uất, lương huyết, phá ứ, chữa khí huyết ứ trệ, điên cuồng và nhiệt hôn mê.


thanh-phan-trong-an-cung-nguu-hoang-hoan

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu một số thành phần trong an cung ngưu hoàng hoàn cũng như tác dụng của nó trong thực phẩm An cung ngưu hoàng hoàn. Chúc các bạn có một sức khỏe dẻo dai nhất để tận hưởng cuộc sống.

Liên hệ:

Thuốc dinh dưỡng Pato

Địa chỉ: 21, Ngõ 35, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Hà Nội.

Tel: 0946.236.508- Fax: 0437643843

Email: dinhduongtuyethaovn@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét